Cảnh báo hành vi mạo danh TienNgay.vn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

03/06/2021

CẢNH BÁO

V/v: Một số tổ chức/cá nhân mạo danh TienNgay.vn để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kính gửi: Quý khách hàng

Trong thời gian vừa qua, TienNgay.vn đã nhận được thông tin về việc một số tổ chức/cá nhân mạo danh TienNgay.vn để liên hệ với khách hàng tư vấn vay tiền. Bằng thủ đoạn tinh vi, các tổ chức/cá nhân này không chỉ liên tục nhắn tin mời chào khách hàng, mà còn yêu cầu khách hàng chuyển khoản vào số tài khoản được cung cấp số tiền bằng 10% giá trị muốn vay, với lý do để chứng minh khả năng thanh toán của khách hàng. Đây là hành vi lừa đảo trắng trợn, không chỉ gây thất thoát tài sản của cá nhân Khách hàng mà còn ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như uy tín của TienNgay.vn.

Đối tượng mạo danh thông tin của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Việt để lấy lòng tin của Khách hàngĐối tượng mạo danh thông tin của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Việt để lấy lòng tin của Khách hàng

Tin nhắn mời vay tiền và yêu cầu KH chuyển khoản 10% để xác minh khả năng thanh toánTin nhắn mời vay tiền và yêu cầu KH chuyển khoản 10% để xác minh khả năng thanh toán

Bằng thông báo này, TienNgay.vn xin khẳng định:

1. TienNgay.vn tuyệt đối không thu phí của khách hàng trước khi thực hiện khoản vay để chứng minh tài sản dưới bất kỳ hình thức nào.

2. Trước khi khách hàng thực hiện khoản vay, nhân viên của TienNgay.vn sẽ đến gặp TRỰC TIẾP khách hàng, hoặc khách hàng phải qua phòng giao dịch của TienNgay.vn trên toàn quốc để thực hiện thủ tục giải ngân. TienNgay.vn KHÔNG CHẤP NHẬN giải ngân qua điện thoại, zalo… hay bất kỳ hình thức gián tiếp nào.

3. Tất cả thông tin về khách hàng/khoản vay của khách hàng tại TienNgay.vn được bảo mật tuyệt đối. Nghiêm cấm các hành động làm tiết lộ thông tin khách hàng/khoản vay của khách hàng ra bên ngoài.

Trong thời gian này, bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để truy tìm tổ chức/cá nhân mạo danh TienNgay.vn và có biện pháp để chấm dứt triệt để tình trạng này, TienNgay.vn cũng sẽ đồng thời thực hiện các hành động sau:

1. Tiếp nhận các khiếu nại của khách hàng về những tin nhắn có nội dung tương tự như trên và giải thích rõ để khách hàng hiểu rằng: Đây không phải là hành động của TienNgay.vn, đồng thời thông báo ngay cho phòng Chăm sóc Khách hàng để giải quyết;

2. Khi thực hiện hợp đồng cho khách hàng, TienNgay.vn sẽ thông báo cho khách hàng về thủ tục giải ngân của TienNgay.vn, cũng như có nhân viên phụ trách hỗ trợ khách hàng thực hiện quy trình giải ngân ngay tại Phòng Giao Dịch;

3. Công ty ghi nhận những khách hàng/cá nhân có hành động ngăn chặn và phát hiện ra những tổ chức/cá nhân mạo danh thương hiệu TienNgay.vn để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật.

Qua đây, TienNgay.vn cũng xin khuyến nghị quý Khách hàng thực sự cảnh giác trước những hành vi lừa đảo tinh vi của các đối tượng xấu, tránh thiệt hại tài sản cá nhân.

TienNgay.vn xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan