Cảnh báo lừa đảo qua hình thức cho vay online

05/11/2021

Trong bối cảnh người dân ngày càng túng quẫn vì dịch bệnh kéo dài, tình trạng lừa cho vay tiêu dùng ngày càng nở rộ với nhiều thủ đoạn tinh vi, đặc biệt là mạo danh các công ty tài chính chèo kéo người dân vay vốn với lãi suất thấp

Muôn kiểu lừa đảo cho vay tiền online

Việc giả mạo các công ty tài chính dù không phải là vấn đề mới, nhưng chúng trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài, thậm chí sẽ có nhiều người dân rơi vào tình trạng túng quẫn, không có thu nhập để trả nợ hoặc để chi tiêu cho các khoản tối thiểu trong cuộc sống.

Thủ đoạn chính của đối tượng lừa đảo là chèo kéo người dân vay vốn với lãi suất hấp dẫn, từ mức 0,5-0,7%/tháng, trong khi mức phổ biến thông thường trên thị trường thường cao hơn nhiều.

Sau khi trao đổi qua các công cụ mạng xã hội, kẻ lừa đảo gửi thông báo xét duyệt khoản vay, hợp đồng giả mạo,… tương tự như các công ty tài chính, rồi bảo người vay tải ứng dụng theo đường link có sẵn.

Chia sẻ về vấn đề trên, ông Lê Minh Hải, CEO TienNgay.vn cho hay, các đối tượng lừa đảo đã mạo danh TienNgay.vn để liên hệ với khách hàng tư vấn vay tiền. Bằng thủ đoạn tinh vi, các tổ chức/cá nhân này không chỉ liên tục nhắn tin mời chào khách hàng, mà còn yêu cầu khách hàng chuyển khoản vào số tài khoản được cung cấp số tiền bằng 10% giá trị muốn vay, với lý do để chứng minh khả năng thanh toán của khách hàng. Đây là hành vi lừa đảo trắng trợn, không chỉ gây thất thoát tài sản của cá nhân khách hàng mà còn ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như uy tín của TienNgay.vn.

Đáng lưu ý là có một số trường hợp bị lừa chuyển tiền nhiều lần vì nhiều lý do khác nhau, như tài khoản bị phong tỏa nên phải mở khóa, rồi người vay bị “dính” nợ xấu nên phải “nộp” thêm 40% giá trị khoản vay đăng ký để xóa nợ xấu.

Cách xác định đơn vị cho vay uy tín

Dịch bệnh khiến cho nhu cầu vay tài chính của người dân tăng cao. Tuy nhiên, người vay cần cẩn trọng để không trở thành con mồi của những chiêu trò lừa đảo . Một số căn cứ để xác định đơn vị cho vay uy tín như sau:

  • Có giấy phép kinh doanh và hoạt động tuân thủ quy định pháp luật
  • Có hệ thống phòng giao dịch rõ ràng. Thông tin về các gói vay đồng nhất trên toàn hệ thống. Có nhân viên trực PGD, dịch vụ thân thiện, chuyên nghiệp.
  • Đơn vị cho vay uy tín sẽ tư vấn chính xác về khoản vay, thời hạn vay và các hạn trả lãi, gốc. Người đi vay sẽ được hỗ trợ tận tình và lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất.
  • Quy trình cho vay rõ ràng, minh bạch, không nhập nhèm gây nhầm lẫn thông tin hoặc hoang mang cho khách hàng.
  • Có địa chỉ website và hệ thống các kênh truyền thông rộng rãi, được nhiều người biết đến. Thông thường mức độ phổ biến của thương hiệu càng lớn, độ uy tín càng cao.

Vay tiền ở đâu an toàn?

Hiện nay, TienNgay.vn tự tin đáp ứng đủ tất cả các điều kiện để trở thành đơn vị tài chính uy tín, cung cấp nhiều sản phẩm cho vay thiết thực với lợi ích khách hàng. Thành lập từ cuối năm 2019, TienNgay.vn được xây dựng với mục tiêu trở thành một địa chỉ tin cậy về các dịch vụ tài chính toàn diện hàng đầu Việt Nam với hơn 40 phòng giao dịch khắp cả nước. Trong suốt thời gian qua, nhờ việc cung cấp ra thị trường các dịch vụ tài chính đa dạn, TienNgay.vn đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho khách hàng, song song với đó là những trải nghiệm tốt về hoạt động tư vấn, bán hàng là các dịch vụ tài chính toàn diện.

Từ tháng 6/2021, làn sóng dịch bệnh lần 4 bùng phát, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh nhưng TienNgay.vn luôn xác định trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, san sẻ một phần gánh nặng tài chính đồng hành cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và nhiệt tình, TienNgay.vn luôn sẵn sàng lắng nghe bạn, khó khăn của bạn và mang tới giải pháp tài chính phù hợp, giải quyết khó khăn, hỗ trợ công việc và đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng.

Đăng ký vay cùng TienNgay bằng cách điền thông tin TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay hotline 19006907 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan